“มัทฉะ” พิเศษกว่าชาทั่วไปตรงไหน


ชาเขียวมัทฉะ และชาเขียวทั่วไป มีความแตกต่างกันตั้งแต่กรรมวิธีการผลิต ไปจนถึงปริมาณคุณค่าทางสารอาหารเลยนะคะ
 โดยปกติแล้วชาทั่วไป เมื่อเก็บเกี่ยวมาแล้วมักจะต้องผ่านกระบวนการหมักและนำไปอบแห้ง แต่สำหรับมัทฉะแล้ว กระบวนการผลิตมีความพิถีพิถันตั้งแต่การเก็บเกี่ยวไปจนถึงกระบวนการผลิต ซึ่งก่อนการเก็บเกี่ยวใบชาจะต้องมีการคลุมต้นชาไม่ให้ถูกแสงแดดก่อน จากนั้นจึงเก็บใบชาไปผึ่งเย็นอย่างดี เมื่อแห้งแล้วดีแล้ว จะนำไปบดเป็นผงละเอียดด้วยเทคนิคชั้นสูง เพื่อไม่ให้เกิดความร้อนขึ้นขณะบด เพราะจะทำให้ชาเปลี่ยนสี และสูญเสียคุณค่าของชา กระบวนการที่พิถีพิถันเหล่านี้ ทำให้เราได้ชาเขียวที่มีรสหวาน และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ค่ะ  

My Instagram

Copyright © Ujizen Matcha.