มัทฉะที่ดี...ต้องมีลักษณะอย่างไรนะ?


เหนือกว่าตรงไหนนะ?.... จริงๆ แล้วชาเขียวมัทฉะมีคุณค่ามากมายหลายประการคล้ายกับชาทั่วไป แต่ด้วยวิธีการผลิตที่พิถีพิถันช่วยรักษาคุณค่าทางสารอาหารนั้นไว้อย่างเต็มเปี่ยม ต่างจากชาทั่วไปที่ต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ และความร้อน ซึ่งอาจทำให้สูญเสียคุณค่าของชาไป ชาเขียวมัทฉะอุดมไปด้วยคาเทชิน และแอลธีอะนีน ซึ่งมีผลให้สมองผ่อนคลายเกิดความสดชื่น นอกจากนี้การดื่มชาเขียวมัทฉะ ยังเปรียบเสมือนกับเราได้กินใบชาในทุกส่วน ทำให้ได้รับสารอาหารต่างๆ อย่างเต็มที่ ทั้งวิตามิน A, B, C, E, K, Niacin, Folate, Riboflavin, Thiamin และก็รวมไปถึงพวกแร่ธาตุต่าง และกรดอะมิโนอีกด้วยนะคะ รู้อย่างนี้แล้วมาดื่มชาเขียวมัทฉะกันดีกว่าค่ะ ^^

My Instagram

Copyright © Ujizen Matcha.